Người dùng Việt Nam chính thức sử dụng Facebook là một ứng dụng OTT

Ứng dụng OTT (OTT - viết tắt của cụm từ Over - the - top) là thuật ngữ để chỉ các ứng dụng và các nội dung như âm thanh, video được cung cấp trên nền tảng Internet và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào.

Sử dụng tính năng thông qua Facebook Messenger

Ứng dụng chat trên Facebook cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thoại và cuộc gọi video miễn phí bằng kết nối 3G, Wi-Fi, trên nhiều thiết bị như smartphone, tablet...Dịch vụ gọi điện của Facebook Messenger bắt đầu cho thử nghiệm từ đầu năm và sớm mở cho hầu hết quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, người dùng trong nước từ hôm nay mới có dịp trải nghiệm tính năng này.

Người dùng có thể sử dụng cuộc gọi thoại và gọi video trên ứng dụng, yêu cầu người dùng phải sử dụng ứng dụng nền web hoặc ứng dụng Facebook Messenger, có các kết nối như Wi-Fi và 3G.  Để thực hiện cuộc gọi, hãy chọn biểu tượng nằm ở góc phải phía trên màn hình khi nhắn tin với người cần gọi. Nhìn chung, chất lượng cuộc gọi thông qua Facebook là khá tốt.

facebook

 

Các ứng dụng OTT khác

Ngoài ứng dụng Facebook Messenger được quảng cáo trên facebook  ra thì người dùng còn có thể lựa chọn vô số ứng dụng khác như : viber, line, skyper, zalo, wechat...

OTT

Với tính năng mới của Facebook Messenger, người dùng sẽ có thêm một tùy chọn để thực hiện cuộc gọi miễn phí qua Internet, vốn đã có khá nhiều sự lựa chọn như Viber, Line hay Hangouts, Zalo...

Các bài viết liên quan:

Thiết kế web đà nẵng chuẩn seo.