Cách Viết Bài, Biên Tập Nội Dung Chuẩn Seo

Xu hướng SEO ngày càng phát triển và content được xem là nền tảng để phục vụ mục đích tìm kiếm nên viết bài chuẩn seo là vấn đề quan tâm nhất của các SEOER.

Biên Tập Nội Dung Chuẩn Seo

Như thế nào được gọi là bài viết chuẩn SEO?

- Được viết tự nhiên, không lặp lại một từ khóa quá nhiều lần.
- Các từ khóa quan trọng phải luôn được “mix” thành các từ khóa phụ liên quan. Ví dụ: Cài đặt WordPress và Cài blog WordPress
- Từ khóa quan trọng nên xuất hiện 1 lần ở phần đầu tiên của bài viết, 2 lần ở đoạn giữa và 1 lần ở cuối bài.
- Từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ <title> và meta description.
- Thẻ meta description phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ, được gọi là bổ nghĩa cho nó nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.
- Tiêu đề bài viết luôn được nằm trong cặp thẻ h1.
- Các từ khóa quan trọng nên đưa lên thẻ heading (h2, h3 trong bài viết) và bôi đậm khi cần thiết, tránh in nghiêng và gạch chân. Cũng tránh kiểu bôi đậm 1 từ khóa nhiều lần.
- Internal Linking nên dẫn tới các BÀI VIẾT khác với anchor text thích hợp và mỗi internal link đó đều nên có thẻ title.
- Và quan trọng nhất, là chọn cũng như sử dụng từ khóa tối ưu nhất có thể, đây là mấu chốt của vấn đề.

Các Bước Viết Bài Chuẩn Seo:

Bài Viết Chuẩn Seo

1. Chọn chủ để bài viết:

Hãy chọn chủ đề bài viết có nhiều người quan tâm và có liên quan đến lĩnh vực website của bạn, như vậy bạn sẽ có một lượng traffic cao và ổn định đồng thời cũng dễ biên tập nội dung hơn vì đó là lĩnh vực bạn am hiểu.

2. Nghiên cứu từ khóa:

Lời khuyên đặt ra là bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn. Những từ khóa này tuy có lượng tìm kiếm cao nhưng độ cạnh tranh cũng rất cao mà độ chuyển đổi lại thấp. những từ khóa dài sẽ đánh đúng vào lượng khách hàng tiềm năng. Ví dụ một người ở Hà Nội và có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO thì họ sẽ ko lên mạng mà chỉ search vớ từ "thiet ke website" mà chắc chắn họ sẽ search từ khóa "thiet ke website chuan seo tai ha noi" hặc "thiêt ke website tai ha noi" .v..v...
Vì vậy việc nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng, bạn có thể dùng một vài công cụ phân tích từ khóa như: google keyword planner, google suggest ....

3. Cách viết, soạn thảo và biên tập nội dung đúng chuẩn SEO:

Bước 1: Tối ưu hóa tiêu đề bài viết.

- Để kích thích người đọc nên sử dụng những câu hỏi cho tiêu đề : What – Why – Who.
- Thêm con số vào tiêu đề bài viết
- Title bài viết chứa từ khóa. Và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1. đây là một tiêu chí quan trọng đối với SEO onpage

Seo Bài Viết

Bạn nên lưu ý:

+ Tiêu đề bài viết khác với tiêu đề trang. thường thì tiêu đề bài viết sẽ chính là tiêu đề trang. nhưng đối với một website chuẩn SEO thì yêu cầu là người quản trị phải custom được tiêu đề trang cho bài viết của mình để còn có thể áp đặt các tiêu chí tối ưu hóa chuẩn seo cho tiêu đề.
+ Nếu website của bạn không có chức năng custom tiêu đề trang mà dùng chính tiêu đề bai viết là tiêu đề trang thì bạn cần lưu ý thêm một số đặc điểm kỹ thuật quan trọng sau:
+ Tiêu đề không nên dài quá 70 ký tự (tính cả khoảng trắng).
+ Từ khóa phải xuất hiện ngay đầu tiêu đề và cố gắng lặp lại 2 lần ( điều này khá khó khăn nếu tiêu đề bài viết chính là tiêu đề trang vì có vẻ không thân thiện với người đọc cho lắm)

Bước 2: tối ưu hóa phần mô tả về bài viết (thẻ meta description).

- Phần mô tả bài viết này ban nên viết ngắn gọn mô tả về vấn đề mà bài viết của bạn đang đề cập đến, nếu là sản phẩm dịch vụ thì nên mô tả ngắn gọn về sản phẩm dịch vụ của bán.
- Mô tả bài viết phải chứa từ khóa nhưng không nên ngồi nhét từ khóa quá nhiều.
- Mô tả không nên viết quá dài, độ dài thường không nên quá 200 ký tự tính cả khoảng cách.

Bước 3: Tối ưu hóa nội dung bài viết.

- Từ khóa nên xuất hiện ngay đầu bài viết. để tránh gây phản cảm với người đọc thì bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đặt một tấm ảnh mô tả ngày đầu bài viết và đưa từ khóa vào thẻ ALT của ảnh
- Bài viết nên chia thành các đoạn và từ khóa chính xuất hiện ngay đầu và kết thúc đoạn. ( Áp dụng với đoạn dài trong phần nội dung )
- Mật độ từ khóa ở mức 1- 2% (5-10 từ).
- Nhất thiết phải sử dụng hình ảnh trong bài viết ( Sử dụng ít nhất 1 hình ảnh trong bài viết ). Lời khuyên là bạn nên sử dụng hình ảnh ngày đầu bài viết và đặt từ khóa của bạn vào thẻ ALT của ảnh.
- Tên ảnh, Alt chứa từ khóa.
- Sử dụng từ khóa xung quanh ảnh.
- Có thêm các thẻ H2, H3 chứa từ khóa trong bài viết.
- Thêm các thẻ <ul> <lil> chưa từ khóa.
- Sử dụng thuộc tính Bold, Italic và <li> với các từ khóa xuất hiện trong bài viết.
- Sử dụng định dạng Quote. Sau đó phát triển nội dung bằng ý của mình (ví dụ: theo lời ông ABC thì… Còn theo tôi thì.... hoặc Nhưng theo ý tôi thì.... )
- Viết trung thực, hướng đến người dùng.
- Sử dụng thêm những từ đồng nghĩa. ( nếu đi copy thì nên thay từ đồng nghĩa )
- Bài viết không nên quá dài, độ dài bài viết khoảng 500 từ. Dài hơn thì nên chia thành các phần .
- Không sử dụng cỡ chữ < 8px mặc định là 12
- Ghi rõ nguồn nếu copy.
Nội dung cho SEO là nội dung duy nhất tránh copy y nguyên từ một nguồn nào đó. tốt nhất là bạn nên tự viết nội dung cho mình.
Trong phần nội dung không nên sử dụng flash và Frames.

Viết Bài Chuẩn Seo 2015

4. Lợi ích của nội dung chuẩn SEO:

- Nội dung trên website của bạn tốt hơn, hỗ trợ SEO lên TOP nhanh hơn và ổn định hơn.
- Website của bạn được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
- Viết bài chuẩn SEO giúp cho bạn có kỹ năng tốt hơn trong việc viết bài cho website.

Hiện nay nhiều dịch vụ seo uy tín đang phát triển trong ngành marketing online tại đà nẵng, chính vì vậy chúng ta thấy rõ được vai trò của seo trong việc quảng bá sản phẩm và phát triển thương hiệu trong tương lại. Ngay bây giờ hãy học ngay cách viết bài và biên tập nội dung chuẩn seo để giúp website ngày càng lên top cao hơn.